Tổng hợp một số nhóm thuốc trị u xơ tử cung hiện nay

Có nhiều nhóm thuốc được sử dụng trong điều trị u xơ tử cung, mỗi nhóm sẽ có những đặc điểm tác dụng và ưu điểm riêng phù hợp với từng trường hợp bệnh nhất định. Cùng Khỏe 247 tìm hiểu về các nhóm thuốc trị u xơ tử cung được sử dụng hiện nay nhé!

Mỗi nhóm thuốc trị u xơ tử cung có công dụng riêng

Nhóm thuốc nội tiết tố trị u xơ tử cung

Thuốc nội tiết là nhóm ⇨⇨⇨ thuoc tri u xo tu cung thường được sử dụng nhất trong tây y. Vai trò của thuốc là cung cấp các nội tiết tố, làm ức chế quá trình tổng hợp estrogen. 

Từ đó hỗ trợ ức chế quá trình phát triển u xơ, ngăn ngừa sự rụng trứng và điều trị cải thiện các triệu chứng liên quan tới xuất huyết tử cung bất thường như rong kinh, cường kinh, rong huyết…

Có 2 nhóm thuốc nội tiết tố được sử dụng trong điều trị u xơ tử cung, bao gồm thuốc progestin tổng hợp và thuốc tránh thai hàng ngày.

Thuốc Progestin tổng hợp: Đây là loại thuốc có tác dụng đối kháng lại với hormone Estrogen. Giúp ức chế sự phát triển của khối u, ngừa thai và cải thiện tình trạng kinh nguyệt ra nhiều.

Thuốc tránh thai hàng ngày: Thuốc có tác dụng ức chế sự rụng trứng, làm teo lớp niêm mạc tử cung. Từ đó làm giảm triệu chứng rong kinh kéo dài. Tuy nhiên, trường hợp rong kinh nghiệm trọng với lượng kinh lớn, bác sĩ có thể đề nghị người bệnh sử dụng thuốc cầm máu transamin để điều trị.

Thuốc bổ sung sắt và vitamin có thể được khuyến nghị nếu tình trạng rong kinh, cường kinh thường xuyên xảy ra khiến chị em có nguy cơ thiếu máu.

Thuốc giảm đau trị u xơ tử cung

Nhiều chị em băn khoăn không biết u xơ tử cung uống thuốc gì thì chị em có thể tham khảo ngay các thuốc giảm đau nhóm NSAIDs. Các thuốc nhóm này thường có tác dụng giảm tình trạng đau bụng, đau bụng kinh, đau nhức lưng… Và không có hiệu quả làm giảm kích thước khối u xơ.

Một số thuốc giảm đau thường được sử dụng trong điều trị bao gồm: ibuprofen, paracetamol…

Thuốc nam trị u xơ tử cung

Các thuốc nam ngày càng được chị em ưu tiên lựa chọn trong chữa trị các bệnh lý về u bướu phụ khoa như u xơ tử cung, u nang buồng trứng hay u tuyến vú. Đặc biệt, nhiều bài thuốc nam còn cho hiệu quả thuyên giảm bệnh rõ rệt sau quá trình sử dụng kéo dài.

Một số vị ⯮⯮⯮ thuoc tri u xo tu cung tot nhat hien nay ⯬⯬⯬ từ thảo dược như: trinh nữ hoàng cung, náng hoa trắng, tam lăng, tam thất, hồng hoa, đào nhân… Những vị thuốc nam này đã được sử dụng từ xa xưa với công dụng chữa trị ưu việt, đồng thời được nghiên cứu khoa học chứng minh tác dụng.

An Phụ Khang là sản phẩm có thành phần từ thuốc nam trị u xơ và được rất nhiều chị em lựa chọn sử dụng hiện nay. Sản phẩm lưu hành trên thị trường hơn 12 năm và đã được nghiên cứu khoa học tại trường Đại Học Y Hà Nội chứng minh tác dụng.

An Phụ Khang hỗ trợ cải thiện u xơ tử cung

Để được tư vấn chi tiết về thuốc trị u xơ tử cung và An Phụ Khang, bạn đọc có thể truy cập ngay tới Khỏe 247 nhé!